Lumenis & IPL quantum

Lumenis & IPL quantum

การปล่อยลำแสงที่มีช่วงความยาวคลื่น 560 นาโนเมตรขึ้นไป  ความสามารถในการทำงานคือ การลดเม็ดสี ลดเส้นเลือดฝอยเพื่อช่วยให้ผิวหน้าดูขาวกระจ่างใสขึ้น ซึ่งคลื่นแสงชนิดนี้มีความปลอดภัยสูง ไม่ทำให้ผิวหน้าบาง เนื่องจากไม่ได้เป็นการทำลายผิวด้านบนเลย อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนังอีกด้วย

IPL ต่างกันอย่างไร

ด้วยคุณสมบัติที่สำคัญของเครื่อง IPL ที่ต่างกัน จึงทำให้มีหลายชนิดและบางชนิดก็เปลี่ยนชื่อ เพื่อให้เรียกต่างกันออกไป นอกจากการใช้ความยาวคลื่นที่ถูกต้องแล้วสิ่งที่สำคัญอีกอย่างคือ การตั้งค่าพลังงานแสงที่จะสามารถลงไปทำงานที่เม็ดสีได้จึงจะเห็นผลการรักษา นอกจากจะสามารถปรับพลังงานได้แล้ว ระยะเวลาและจำนวนแสงในการตกกระทบ ถือเป็นคุณสมบัติของเครื่องที่ดีเช่นกันเนื่องจากลักษณะเฉพาะความเข้มของสีผิวในคนไข้แต่ละคนที่แตกต่างกัน  

อีกอย่างหนึ่งที่สำคัญคือ ตัวเก็บประจุไฟฟ้าเปรียบเสมือนการชาร์ตแบต หากตัวเก็บเล็กการเก็บประจุก็อาจไม่ดี ก็ส่งผลให้การปล่อยแสงไม่ดีไปด้วย หากคลื่นแสงติดๆดับๆ เหมือนเครื่องยนต์ตอนแบตจะหมด ผลที่ได้คือ “ทำแต่ไม่ได้ผล” ลองดูได้จากเครื่องมือที่เล็กๆเป็นกระป๋องตัวเก็บประจุน้อย

ทำไมทำ IPL แล้วไม่เห็นผล

ด้วยปัญหาของคนไข้แต่ละคนที่ต่างกัน ในการตั้งค่าเครื่องที่ถูกต้องเหมาะสมกับสภาพปัญหาของคนไข้เพื่อผลการทำที่เห็นผล ดังนั้นเครื่องมือและความเชี่ยวชาญของแพทย์จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ราคาถูกแต่ไม่เห็นผลการรักษาก็ไม่คุ้มค่าอยู่ดี

ทำ IPLแล้วไหม้ (Burn) เกิดจากสาเหตุใด

อีกสาเหตุหนึ่งที่พบได้บ่อยในเครื่องมือบางชนิดที่ปรับได้แต่พลังงาน จึงส่งผลให้ผิวหนังด้านบนได้รับความร้อนที่สูงเกินกว่า 45-50 องศาเซลเซียส โดยเฉพาะการนำเครื่องมือนี้ไปกำจัดขน ด้วยประสบการณ์ของทีมแพทย์ ของ BSL clinic กว่า 15 ปี สำหรับการใช้เครื่อง IPL สามารถรับประกันได้ว่าไม่มีการไหม้ ไม่ต้องพักหน้า ไม่ต้องพักฟื้น และสามารถเห็นผลได้อย่างชัดเจน

การใช้เครื่องมือชนิดนี้ ในการรักษาของ BSL clinic โดย อนันต์คลินิก สามารถทำให้ผิวหน้าดูขาวใสขึ้น เส้นเลือดลดลง ซึ่งการรักษาที่สามารถเห็นผลได้ดีพึงพอใจทั้งตัวคนไข้และทีมแพทย์ ต้องอาศัยคุณสมบัติของเครื่องมือและความเข้าใจในคุณสมบัติของเครื่องมือที่ใช้ด้วย สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา ได้รับรองแล้วว่า เครื่องมือที่ BSL clinic ใช้ สามารถช่วยรักษารอยจุดด่างดำและเส้นเลือดได้

การรักษาที่ BSL clinic by Anan clinic สามารถเห็นผลการรักษาที่ดีขึ้นได้จริง ไม่เสียเวลา คุ้มค่าต่อการรักษาเนื่องจากทางทีมแพทย์เราเข้าใจถึงประโยชน์ในการรักษาสูงสุดให้คนไข้

ภาพก่อนการรักษา
ภาพหลังการรักษาทันทีหลังทำที่ BSL clinic by Anan clinic
ภาพหลังการทำเลเซอร์ครั้งที่ 4 ที่ BSL clinic by Anan clinic
ภาพหลังการทำเลเซอร์ครั้งที่ 5 ที่ BSL clinic by Anan clinic
ภาพ หลังการติดตามผลในปัจจุบัน ที่ BSL clinic by Anan clinic หลังการรักษาแม้เวลาผ่านมา มากกว่า 5 ปี คนไข้ยังคงมีผิวที่ขาวกระจ่างใส กระชับ ดูอ่อนกว่าวัย อย่างเห็นได้ชัด

จากประสบการณ์ในการรักษาทำให้ผลการรักษาที่เป็นที่พึงพอใจของคนไข้มากมาย จะพบว่าการรักษาที่ BSL clinic by Anan clinic เน้นการรักษาที่คุณภาพและเห็นผลอย่างปลอดภัยในระยะยาวเป็นสิ่งสำคัญ

Lumenis Quantum Intense Pulsed Light technology was approved by the American FDA in February 2000.IPLTM Quantum has a broader range of applications than others.Lumenis Quantum Intense Pulsed Light technology hasindications for hair removal, treatment of tattoos, treatment ofbenign pigmented and and benign vascular lesions.

Before and After photo