Face-lift ยกหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด

Face-lift ยกหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด

การยกระชับผิวหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด 4D Face-lift (16 จุด beautification และยกกระชับหน้าด้วยคลื่นเสียงที่มีความถี่สูงที่ลงลึกสุดของชั้นผิวหนัง)

2 นวัตกรรมยกกระชับผิวหน้าที่เห็นผลได้ทันทีโดยไม่ต้องผ่าตัด เป็นการยกกระชับได้ทั่วทั้งหน้าดวงตา ลำคอ ฉีดหน้าเรียวพร้อมทั้งกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน โดยใช้เทคนิคในการผสมผสาน นวัตกรรมยกกระชับผิวด้วยคลื่นเสียงให้ลงถึงชั้นผิวที่ลึกที่สุดเหนือกล้ามเนื้อ โดยเทคโนโลยีอื่นไม่สามารถทำได้ นอกจากการผ่านตัดทำศัลยกรรมแต่ก็อาจมีผลข้างเคียงหลายอย่างตามมา

การยกกระชับหน้าที่เห็นผลได้ทันที (16 จุด beautification)

ธรรมชาติของคนเราที่พออายุมากขึ้น ผิวหรือใบหน้าก็จะเริ่มมีการหย่อนคล้อยมากขึ้น ไขมันที่เป็นถุงห้อยที่ 2 ข้างของมุมปากโหนกแก้ที่เคยนูนทำให้เราดูอ่อนเยาว์วัยก็จะค่อยๆหย่อนคล้อยลง ไขมันจะขึ้นบริเวณใต้ตา ถุงใต้ตา ปัญหาเหล่านี้ทำให้เครียดมาก แต่หากเมื่อเกิดขึ้น เราจะต้องทำอย่างไรให้กลับไปสาวและสวยดูอ่อนกว่าวัย

ทำไมเราถึงดูแก่ลง ?

ปัจจัยหลักที่เราทำให้เราแก่ขึ้น มี 2 อย่าง คือ

  1. เกิดจากโครงสร้างกระดูกบนใบหน้ามีการเปลี่ยนแปลงตามอายุที่มากขึ้น
  2. เกิดจากการเคลื่อนที่ของไขมันตามแรงโน้มถ่วงของโลกจึงทำให้เรามีไขมันที่หย่อนคล้อยห้อยลง เหมือนเตียงนอนที่ขาดสปริงและขาดนุ่นรอง

ทีมแพทย์ BSL clinic สามารถแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร ?

แพทย์สามารถปรับการเปลี่ยนแปลงโครงหน้าที่เกิดตามธรรมชาติได้ โดยการไปพยุงส่วนที่ขาดจากการหย่อนคล้อยได้เสมือนเราไปเติมนุ่นและสปริงให้กับเบาะ นอกจากนั้นแล้ว การเปลี่ยนแปลงโครงสาร้างกระดูกก็มีความสำคัญ เปรียบเหมือนเมื่อเราเติมนุ่นก็จำเป็นจะต้องสร้างที่ยึดเกาะให้พื้นมีความแข็งแรงด้วย ทำให้ใบหน้ายกกระชับขึ้น ชะลอวัย เป็นการย้อนเวลาให้ผิวกลับมาดูอ่อนกว่าวัย ซึ่งเห็นผลการรักษาได้ทันที

ต้องพักฟื้นไหม?

วิธีการรักษานี้ไม่จำเป็นต้องพักฟื้นเพราะความปลอดภัยสูง สามารถทำงานได้ตามปกติ โดยหลังทำอาจมีรอยเข็มจุดแดงเล็กๆเท่าปลายดินสอ ซึ่งจะหายไปเองภายใน 3-5 วัน สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ

หลังทำเห็นผลเลยไหม?

เห็นผลได้ทันทีหลังทำ ซึ่งจะพบว่าผิวที่ทำกระชับขึ้นดูอ่อนกว่าวัยอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องอาศัยมีดในการผ่าตัดให้เกิดอาการบาดเจ็บ

สามารถอยู่ได้นานและปลอดภัยไหม?

การเติมสารประกอบผิว ด้วยสารเติมเต็มกรดไฮยารูโรนิคที่สามารถอยู่ได้นานถึง  2 ปี ด้วยการรับรองจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาทั้งของไทยสหรัฐอเมริกา ว่ามีความปลอดภัยสูง เนื่องจากเป็นสารที่อยู่ในชั้นผิวหนังของเราอยู่แล้วจึงไม่ต้องทดสอบการแพ้ก่อนการรักษาด้วยความเชี่ยวชาญของทางทีมแพทย์ BSL clinic จึงต้องคำนึงถึงความปลอดภัยในการรักษาเป็นสิ่งสำคัญ

ถ้าไม่ฉีดต่อเนื่องจะเป็นไง?

หลังการรักษาจะเห็นผลถึงการเปลี่ยนแปลงคือผิวหน้าจะดูยกกระชับทันทีเมื่อเวลาผ่านไปสารเติมเต็มกรดไฮยารูโรนิคนี้จะค่อยๆสลายไปเองตามธรรมชาติ พบว่าคนไข้ที่ได้รับการดูแลรักษาจะดูอ่อนกว่าวัย แม้ไม่ได้รักษาต่อ ไม่ทำให้เหี่ยวย่นทันทีหลังสองปี เป็นการพยุงผิวที่หย่อนคล้อยก่อนที่ผิวหนังที่ยืดออกจะยืดมากไปกว่าเดิม

BSL clinic จึงได้แนะนำการดูแลผิวและเลือกใช้วิธีการรักษาที่ปลอดภัยในระยะยาว เพื่อให้ผิวดูกระชับอ่อนกว่าวัยตั้งแต่ที่ผิวยังไม่หย่อนคล้อยมาก ผลลัพธ์ที่ได้คือเหมือนได้หยุดเวลาผิวไม่ให้เหี่ยวย่นและดูอ่อนกว่าวัยอันควร

ภาพก่อนและหลังการรักษา แบบ 4D Face-lift beautification เพื่อให้ดูสวย อ่อนกว่าวัยอย่างเป็นธรรมชาติ

Ultherapy ยกกระชับหน้าด้วยคลื่นเสียงที่มีความถี่สูงที่ลงลึกสุดของชั้นผิวหนัง

ด้วยการรักษาที่ใช้คลื่นเสียงที่มีความถี่สูงด้วยเครื่องUltheraมีความถี่สูงมีความเฉพาะเจาะจงและความแม่นยำ ( Focus Ultrasound ) เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในวงการแพทย์ผิวหนังใช้ในการยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้เรียบตึงขึ้นโดยที่ไม่ทำให้เกิดรอยแผล และหลังการทำสามารถแต่งหน้าได้ปกติโดยไม่ต้องพักฟื้นผิว

การยกกระชับผิวหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัดทำอย่างไร ดัวย Ultherapy?

กระบวนการรักษาโดยกระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่ให้ผิว อย่างต่อเนื่องซึ่งจะทำให้ผิวค่อยๆตึงเรียบเนียนขึ้นดูเป็นธรรมชาติ เป็นการรักษาริ้วรอยและการยกกระชับใบหน้า ที่ใช้เทคโนโลยีพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจงไปยัง ผิวหนังแล้วเปลี่ยนเป็นความร้อนจุดเล็กๆลงลึกสู่ใต้ชั้นผิวหนังมุ่งเป้าหมายรอยต่อของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน ( SMAS ) ปัจจุบันยังไม่มีเทคโนโลยีอื่นๆที่ทำได้ยกเว้นการทำศัลยกรรม Ultherapy?จึงไม่มีผลกระทบกับผิวบริเวณข้างเคียงได้ผลที่น่าพอใจและมีความปลอดภัยสูง

ระหว่างการรักษารู้สึกอย่างไร?

ในขณะที่ปล่อยคลื่นอัลตร้าซาวด์ลงสู่เนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง คลื่นจะเปลี่ยนเป็นความร้อนทำให้คนไข้จะรู้สึกอื่นๆที่ใต้ผิวหนัง

หลังการรักษาจะรู้สึกอย่างไร ต้องพักงานไหม ?

ไม่ต้องพักฟื้นแต่หลังการรักษาในคนไข้บางรายอาจมีผิวแดงขึ้นเล็กน้อย ภายในไม่เกินหนึ่งชั่วโมงอาการผิวแดงก็จะหายไปเอง คนไข้สามารถแต่งหน้าและใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

ผลการรักษา

หลังการรักษาเพียงแค่ครั้งเดียวก็จะค่อยๆเห็นผลการรักษาที่เปลี่ยนแปลง และจะเห็นผลที่ชัดเจนขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังการรักษาประมาณ 3 เดือน ผลการรักษาจะชัดเจนขึ้นว่า คิ้วยกขึ้นส่งผลให้ดวงตาโตขึ้น เพิ่มความอ่อนเยาว์ในกับผิวบนใบหน้า ผิวตึงรูขุมขนก็เล็กลง ผิวยกกระชับเรียบเนียนขึ้นทั้งใบหน้าและลำคอ ได้ความอ่อนเยาว์กว่าวัยอันควรโดยไม่ต้องศัลยกรรมให้เจ็บ

การยกกระชับหน้า ดึงหน้าโดยไม่ต้องศัลยกรรม (Ultherapy) เหมาะกับใคร

  • คนที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย
  • หนังตาตก
  • ขอบตาล่างหย่อนยาน
  • ริ้วรอยเหี่ยวย่น
  • เหนียง คอหย่อนคล้อย
  • ลดกราม
  • ผู้ที่ต้องการจะมีใบหน้าเรียวขึ้น ปรับรูปหน้าเรียว กระชับ ให้ดูอ่อนกว่าวัย

การรักษาด้วยเทคโนโลยี Ulthera ที่ได้ผลดีขึ้นอยู่กับวิธีการใช้ 2 อย่างคือ 1) การดึงเวกเตอร์ให้แนบกระชับกับผิวคนไข้ด้วยต้องอาศัยเทคนิคและความชำนาญของแพทย์ 2) จำนวนคลื่นที่เรารักษา(shot of treatment) โดยแพทย์ต้องวิเคราะห์ถึงปัญหาผิวของคนไข้กับพลังงานคลื่นว่าต้องใช้เท่าไหร่จึงจะเพียงพอต่อการรักษา หากใช้จำนวนคลื่นไม่เพียงพอก็จะทำให้การรักษาไม่เห็นผลเท่าที่ควร ด้วยประสิทธิภาพและความเชี่ยวชาญในการรักษาของทีมแพทย์ BSL clinic เราเลือกดึงใน vector แนวกระชับผิว และรักษาโดยไม่จำกัดจำนวนคลื่น(unlimit shot) เพราะเราเน้นและคำนึงถึงคนไข้จะได้รับผลการรักษาอย่างดีและปลอดภัย

ภาพก่อนและหลังการรักษาด้วย Ulthera