About Us

อนันต์คลินิกได้พัฒนาตลอดระยะเวลา 35 ปี เพื่อการดูแลและรักษาคนไข้เพื่อให้คนไข้ได้ผิวสวย รูปหน้าและรูปร่างที่ได้สัดส่วน ตั้งแต่ปี 2528 แนวทางในการรักษาของ Anan clinic โดย นพ.อนันต์ สิทธิผลวนิชกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเลเซอร์ผิวหนังกว่า 35 ปี ได้มาพัฒนาเทคโนโลยีเลเซอร์และผลิตภัณฑ์ แต่ละปีมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาทั้งด้านวัตถุดิบเครื่องสำอางและเลเซอร์ จนมาถึงปัจจุบันสุดยอดของการรักษาโรคที่ไม่หายด้วยยา เราสามารถใช้เลเซอร์ให้หายได้ หรือดีขึ้น เป้าหมายในชีวิตของการทำงานคือ ความสุขที่จะรักษาคนไข้ ให้หายจากโรคที่เรื้อรังหรือรักษามานานผลิตภัณฑ์ที่มี สารวัตถุดิบ เช่น เซลามาย โปรตีน สารลดการระคายเคืองซึ่งมิใช่สารสเตอรอยด์เพื่อไปสร้างเขื่อนของผิวหนังชั้นบนให้แข็งแรง ส่วนใต้ผิวหนังมีหลายโรคมากมายรักษาได้ด้วยเลเซอร์ชนิดต่างๆตามรอยโรค เช่น

  • ต่อมไขมันที่ทำให้เกิดสิว ผดผื่น รังแคผิวหนังผิวแพ้ง่าย
  • เม็ดสีที่ทำให้เกิดฝ้า กระตื้น กระลึก ปานดำ ปานน้ำตาล
  • เส้นเลือดทำให้เป็นปานแดง หน้าแดง
  • คอลลาเจนก็สามารถกระตุ้นให้สร้างเองโดยธรรมชาติ
  • เนื้องอกเช่น ท่อเหงื่อรอบดวงตา หรือ ต่อมไขมัน

การรักษาสิว ผิวแพ้ง่าย

สามารถรักษาด้วยเลเซอร์สร้างผิวใหม่ โดยใช้เลเซอร์ไปเปลี่ยนโครงสร้างรอยโลกชั้นของหนังแท้ที่มีต่อมไขมัน ซึ่งต่อมไขมันเป็นตัวการที่ทำให้เกิดสิว เพราะฉะนั้นชั้นหนังแท้ที่มีต่อมไขมันร่วมกับทานยา ครีมดูแลผิวให้แข็งแรง ไม่มีสเตียรอยด์สามารถรักษาหาย จากประสบการณ์กว่า 35 ปี ไม่มีการเลิ้ยงคนไข้ไว้ ผลดีปลอดภัยระยะยาว

การรักษาฝ้า

จากประสบการณ์การใช้เลเซอร์ ครีมที่รักษาฝ้าเป็นไวตามินซี ชะเอม อาร์บูติน สารเหล่านิ้วัตถุดิบจากประเทศญี่ปุ่น Hydrogquinone และไม่มีสารสเตียรอยด์ที่จะทำให้ผิวบอบบาง จากการรักษามานานกว่า 35 ปี เน้นความปลอดภัยผลดีระยะยาว ปัจจุบันการใช้เลเซอร์เครื่องล่าสุดจากอเมริกาทำให้ฝ้าดีขึ้น กรณีที่เป็นฝ้าหนาๆก็สามารถรักษาได้ ได้ผลดี

เครื่องเลเซอร์ CO2

เครื่องคาร์บอนด์ไดออศ์ไซค์เลเซอร์เริ่มใช้เป็นเครื่องที่ 2 ของเมืองไทย ตั้งแต่ปี 2530 ซึ่งทำเลเซอร์มือเดียวมาตลอด 35 ปี สามารถรักษาไฝ ติ่งเนื้อ กระเนื้อ สิวหินใต้ตา ผ่าซีส รักษาฝ้า ได้ผลดี เครื่องผ่านมาตราฐานอเมริกา เทคนิคการทำสำคัญที่สุดอยู่ที่ฝีมือของหมอเผื่อไม่ให้เกิดแผลเป็นจากการรักษา

นพ. อนนันต์ สิทธิผลวนิชกุล
Anan Sithipolvanichgul, MD

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเลเซอร์ผิวหนัง กว่า 35 ปี

Dermatologist specializes in laser surgeryfor 35 years.

ผู้เชี่ยวชาญด้านเลเซอร์ผิวหนังและผิวหนัง หลังสำเร็จการศึกษาปริญญาแพทย์ศาสตร์บัณฑิตในปี 2524 อาจารย์ ได้เดินทางไปศึกษาดูงานด้านเลเซอร์ผิวหนังที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และใช้เครื่องคาร์บอนไดออกไซด์เลเซอร์เพื่อตัดไฝ ขี้แมลงวัน เป็นคนแรกของประเทศไทย โดยศึกษาจากต่างประเทศทั้ง อเมริกา ญี่ปุ่น ยุโรป หลังจากนั้นได้คิดค้นวิธีในการรักษา ฝ้าซึ่งสามารถรักษาได้หายได้ และผิวแพ้ง่าย ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ของคนไทย ให้หาย โดยใช้วิธีการรักษาด้วยเลเซอร์ โดยมีการพัฒนามาจนปัจจุบัน ร่วมทั้งเป็นอาจารย์พิเศษในคณะแพทย์ศาสตร์และเป็นผู้บรรยายในงานประชุมวิชาการเกี่ยวกับเลเซอร์ เช่น INTERNATIONAL THAICOSDERM CONGRESS ON AESTHETIC MEDICINE, INTENSIVE COURSE FOR ASTHETIC DERMATOLOGY, ADVANCED COSMETIC DERMATOLOGY