สิวหายได้ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

สิวหายได้ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

หลักการ

รักษาสิวแบบยั่งยืน วิธีการรักษาไม่ใช้ยาหรือสารเคมี ที่เป็นอันตรายแก่ผิว ไม่ทำให้ผิวหน้าบางแดง แห้ง แพ้ง่าย คนไข้สามารถดูแลผิวของตัวเองได้อย่างถูกต้อง เพราะเราเน้นการรักษาที่ปลอดภัยและฟื้นฟูสภาพผิวให้แข็งแรงในระยะยาว

สิว ปัญหาผิวที่หลายๆคนไม่อยากพบเจอ แต่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะสภาพผิวหน้าของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไป แต่จะทำอย่างไรหากเป็นสิว แล้วส่งผลต่อสภาพจิตใจในการใช้ชีวิตประจำวัน จากประสบการณ์ทำให้หมอเกิดความคิดของ “การรักษาสิวแบบยั่งยืน” คือ การรักษาสิว ที่เน้นฟื้นฟูสภาพผิวให้แข็งแรง โดยไม่ใช้ยาหรือสารเคมี ที่ส่งผลให้ผิวหน้าบาง แห้งแดง ระคายเคืองง่าย ไม่ใช่การขัดลอกผิว หรือการทำทรีตเม้นต์ ที่อาจทำให้สิวหายก็จริง แต่เป็นเพียงระยะเวลาสั้นๆแล้วสิวกลับมาขึ้นอีก เราจึงรักษาที่สาเหตุของการเกิดสิว คือ ต่อมไขมันและลดการเกิดสิวอุดตันด้วยเทคโนโลยีเฉพาะพร้อมให้คำแนะนำกับคนไข้ ให้สามารถดูแลผิวด้วยตัวเองเป็น เพื่อคงสภาพความแข็งแรง อ่อนเยาว์ของผิวในระยะยาวต่อไปโดยด้วยตัวเองยิ่งไปกว่านี้ เมื่อสิวหายแบบยั่งยืนแล้ว ก็เกิดความมั่นใจผิวหน้าใส ไร้สิวอีกต่อไป

การรักษาสิวจากต้นเหตุของปัญหาการเกิดสิว

โดย BSL clinic รักษาจากสาเหตุของการเกิดสิวคือ ทำให้ต่อมไขมันมีขนาดเล็กลงและการอุดตันบริเวณรูขุมขนลดลง ส่งผลให้สภาพผิวเรียบเนียน และสิวลดลงอย่างให้ได้ชัดและถาวร

ภาพก่อนการรักษา คนไข้รักษาสิวกับคลีนิคที่ใช้วิธีการกดสิว ฉีดสิว ทำทรีตเมนต์ อยู่หลายครั้งมาก อาการไม่ดีขึ้น จนรู้สึกท้อกับการรักษาสิว หลังจากนั้นมีคนไข้เก่าแนะนำให้มารักษาที่ BSL clinic by Anan clinic
ภาพหลังการรักษา พบว่าสภาพผิวเปลี่ยนไปมาก  รูขุมขนที่เคยกว้างก็เล็กลงอย่างเห็นได้ชัด การอุดตันของสิวลดลงมากผิวหน้าดูใสขึ้น รอยสิวจางลง

หลักการรักษาสิวของ ที่ BSL clinic เรารักษาสิวจากสาเหตุของการเกิดสิวจริงๆ ไม่มีการรักษาแบบเลี้ยงไข้ เมื่อคนไข้หยุดยาไม่มีอาการสิวเห่อขึ้นซ้ำอีก และได้ผิวที่แข็งแรง สวยใส และปลอดภัยในระยะยาวแน่นอน

ภาพก่อนการรักษา คนไข้เป็น สิวอักเสบมากและต้องการให้หายทันก่อนไปรับปริญญา
Before treatment: moderate to severe acne , post inflammatory hyperpigmentation (PIH), acne scar
ภาพหลังการรักษา 3 เดือน อาการสิวอักเสบดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด สิวอุดตัน ก็น้อยลง โดยคนไข้ให้ความร่วมมือกับแพทย์ในการรักษาเป็นอย่างดีที่ BSL clinic
Treatment result after 3months.

อาการของคนไข้เป็นสิวอักเสบ คล้ายถุงหลายๆถุงซ้อนบริเวณใต้ผิวหนัง คนไข้รักษาอาการสิวอักเสบนี้มาหลายที่แล้ว ทั้งวิธีการ กดสิว ฉีดสิว ทำเลเซอร์ลบรอยแดง ก็ยังไม่ดีขึ้น

จากประสบการณ์ของหมอประเมินว่า ที่ผ่านมาการรักษาอาการของคนไข้ไม่ได้ผล อาการไม่ดีขึ้นเนื่องจาก ได้รับการรักษาที่ไม่ตรงกับต้นกำเนิดของปัญหผิว ปัญหาของคนไข้ท่านนี้คือมี พยาธิสภาพอยู่ลึกใต้ผิวหนัง  วิธีการรักษาจึงจำเป็นต้องใช้เครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสูงและปลอดภัยต่อการรักษา รวมถึงการตั้งค่าพลังงานของเครื่องเลเซอร์ก็สำคัญมากเพื่อให้แสงเลเซอร์ลงไปทำงานลึกพอถึงตัวปัญหา และยิ่งไปกว่านั้น ประสบการณ์ของแพทย์ เทคนิคการใช้เลเซอร์ การเลือกเลเซอร์ที่เหมาะสมนั้นมีความสำคัญมากซึ่งเป็นเทคนิคและความสามารถของแพทย์ BSL clinic by Anan clinic

ภาพก่อนการรักษา: large cystic acne ; คนไข้เป็น สิวหัวหนอง รักษาปัญหาทั้งกดสิว ฉีดสิว ทำเลเซอร์ลบรอยแดงหลายครั้ง หลายที่ แต่ก็ไม่ดีขึ้น
ภาพหลังการรักษา: 1 เดือน ด้วยเทคนิค fraxel laser สิวที่เป็นถุงๆจากการอักเสบ เมื่อรักษาแล้วก็ทิ้งรอยแผลเป็นให้กวนใจ
ภาพก่อนการรักษา ปัญหาสิวที่เกิดขึ้นกับคนไข้ท่านนี้ ทำให้คนไข้ขาดความมั่นใจ และหมดหวังกับการรักษา เพราะที่ผ่านมาคนไข้รักษามาหลายที่ ก็ยังไม่พบกับ วิธีกำจัดสิว ที่สามารถทำให้สิวหายได้สักที จึงมาปรึกษากับแพทย์ที่ BSL clinic by Anan clinic
ภาพหลังการรักษาครั้งที่ 3 ผิวหน้าของคนไข้ดีขึ้นมากอย่างเห็นได้ชัด สิวที่อักเสบเป็นหนองลดลง การอุดตันและรูขุมขนก็ลดลงเช่นกัน ผิวหน้าดูเรียบขึ้น ซึ่งหลังจากรักษาสิว อาการเริ่มดีขึ้นแล้วคนไข้จึงรักษาหลุมสิวต่อ
ภาพหลังการรักษาสิวและหลุมสิว ผิวหน้าของคนไข้ดีขึ้นเป็นอย่างมาก หลุมสิวตื้นขึ้น รอยแดงจางลง เมื่อเปรียบเทียบกับตอนแรกที่มารักษา เห็นผลได้อย่างชัดเจน ทำให้คนไข้เกิดความมั่นใจมากขึ้น สีหน้าแววตารอยยิ้ม มีความสุขกับผลการรักษา ซึ่งก็คือความสุขของทีมแพทย์ BSL clinic ด้วยเช่นกัน
ภาพก่อนการรักษา
ภาพหลังการรักษาด้วย fraxel laser โดยเน้นที่การฟื้นฟูผิว รักษาสิว และกระชับรูขุมขนให้เรียบเนียนที่ BSL clinic
ภาพก่อนการรักษา
ภาพหลังการรักษาด้วย fraxel laser รักษาสิวควบคู่ไปกับการฟื้นฟูสภาพผิวของคนไข้ให้แข็งแรง และกระชับรูขุมขนให้เรียบเนียนอย่างเห็นได้ชัดที่ BSL clinic

ภาพก่อนการรักษา : คนไข้ท่านนี้ผ่านการรักษาสิวแบบผิดวิธีมาหลายทีแล้ว รักษายังไงอาการของสิวก็ไม่ดีขึ้น จนทำให้ผิวแพ้ง่าย ผิวบาง เป็นผื่นแดงและผด หากโดนแสงแดดก็จะเกิดอาการแสบ แดงและคัน

ภาพหลังการรักษา สิวลดลงอย่างเห็นได้ชัด ผิวแข็งแรงขึ้น อาการผิวแพ้ง่าย ผดผื่นและรอยแดงหายไป ไม่ไวต่อแสงแดด สามารถโดนแดดได้ โดยที่ไม่แดงและคันเหมือนเมื่อก่อน คนไข้รู้สึกพอใจกับผลการรักษาของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ  BSL clinic

ภาพก่อนการรักษา : ก่อนหน้านี้คนไข้รักษาสิวมาหลายที่ อาการไม่ดีขึ้น ทำให้มีอาการผิวแพ้ง่าย บาง อักเสบ ไวต่อแสงแดด เวลาโดนแดดก็จะมีอาการคันและแดง (Sensitive skin with acne)

ภาพหลังการรักษา : จะเห็นว่าสภาพผิวของคนไข้ จากอาการแพ้ง่าย ผิวบาง เป็นผื่นแดงหายไป และดีขึ้นมาก ผิวแข็งแรงขึ้น

การรักษาสิวจากต้นเหตุของปัญหาการเกิดสิวไม่เลี้ยงไข้ ไม่เห่อหลังหยุดยา

“การรักษาสิวแบบยั่งยืน” การรักษาสิวจากต้นเหตุของปัญหาการเกิดสิว โดยเราสามารถทำให้ต่อมไขมันเล็กลงและการอุดตันบริเวณรูขุมขนลดลง ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว สภาพผิวจะเรียบเนียนขึ้น พร้อมทั้งฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง อ่อนเยาว์

ภาพก่อนการรักษาสิว
Before treatment: 27 year old women with acne on face
ภาพหลังการรักษาสิว1 ครั้งด้วยเลเซอร์ fraxel
After 1 fraxel treatment with no other anti-acne treatment
ภาพหลังการรักษาสิว 2 ครั้งด้วยเลเซอร์fraxel
After 2 fraxel treatment
ภาพหลังการรักษาครั้งที่ 3 ในระยะเวลา 3 เดือนด้วยเลเซอร์fraxel After 3 fraxel treatment