Botox

Botox

ลบริ้วรอยย่น ดูอ่อนวัยขึ้นด้วย BOTULINUM TOXIN TYPE A หรือ BOTOX

BOTULINUM TOXIN TYPE A

การแสดงอารมณ์ต่างๆการยิ้ม หัวเราะ ขมวดคิ้ว สีหน้าที่วิตกกังวล หรือแม้กระทั่งการสูบบุหรี่ ทำให้ผิวรอบดวงตา บริเวณร่องแก้ม  และบริเวณหน้าผาก เกิดเป็นริ้วรอยก่อนวัยมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเกิดปัญหาเหล่านี้แล้วก็ยากที่จะแก้ไข ทำให้ผิวดูเหมือนคนสูงวัย ซึ่งวิวัฒนาการในปัจจุบันได้มีการพัฒนาสารที่ช่วยในเรื่องการคลายเครียดกล้ามเนื้อได้จึงสามารถช่วยในเรื่องของริ้วรอยเหล่านี้ได้ด้วย สาร BOTULINUM TOXIN

BOTULINUM TOXIN TYPE A คืออะไร

BOTULINUM TOXIN TYPE A คือ สารที่ใช้เพื่อช่วยในการคลายกล้ามเนื้อ ได้จากแบคทีเรียที่ชื่อ Clostridium Botulinum และได้นำมาใช้ในการรักษาทางจักษุวิทยามาเป็นระยะเวลามากว่า 12 ปี ในการรักษาโรคเปลือกตากระพริบ และต่อมาก็ได้ถูกพัฒนาและนำมาใช้ในการรักษาริ้วรอยที่เกิดจากความเครียดและวัย

BOTULINUM TOXIN TYPE A ทำงานอย่างไร

มนุษย์เราเคลื่อนไหวด้วยสัญญาณที่ถูกสั่งการด้วยสมองมายังกล้ามเนื้อ BOTULINUM TOXIN TYPE A ซึ่งสารนี้จะไปยับยั้งการตอบสนองของกล้ามเนื้อเฉพาะบริเวณ  ทำให้กล้ามเนื้อใต้ผิวหนังเกิดการผ่อนคลาย ผิวจึงไม่หย่อนคล้อยดูเรียบตึงขึ้น

การรักษาเป็นอย่างไร

การฉีด BOTULINUM TOXIN TYPE A เข้าไปในเฉพาะบริเวณกล้ามเนื้อเฉพาะบริเวณที่เกิดรอยย่นบนใบหน้า เช่น ตีนกา รอยย่นที่หน้าผาก ใต้ตา แก้ม คอ เป็นการรักษาที่มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย และใช้เวลาเพียง 10 นาที ไม่ทิ้งร่องรอยอาจจะมีแค่รอยแดงเข็มซึ่งมีขนาดเล็กมากและไม่จำเป็นต้องใช้ยาชา เมื่อรักษาเสร็จสามารถกลับไปทำกิจกรรมปกติได้ทันที

เห็นผลภายในระยะเวลาเท่าไร

สามารถเห็นผลได้ภายใน 3-7 วัน บริเวณกล้ามเนื้อที่ฉีดจะเกิดการผ่อนคลาย ทำให้ใบหน้าก็จะดูอ่อนวัยขึ้น ผลของการใช้ BOTULINUM TOXIN TYPE A ต่างจากผลของการกระชับกล้ามเนื้อบนใบหน้า (Face Lift) คือ ริ้วรอยจะค่อยๆลดน้อยลงไปเรื่อยๆ เพื่อการรักษาริ้วรอยให้ได้ผลที่ดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ การทำ Ulthera ร่วมกับ BOTULINUM TOXIN TYPE A จะยิ่งได้ผลดียิ่งขึ้น โดยไม่ต้องผ่าตัดได้ผิวที่เนียนกระจ่างใจ ด้วย Fraxel:RestoreIPL quantum และเพื่อปรับสภาพผิว และทาครีมลดริ้วรอยที่มีส่วนผสมของสารกลุ่มวิตามินซี , Arbutin, Licorice, Hyarulonic, vitamin E, aloe vera, ceramide เช่น skinesia: The Enriched Nano Whitening, Skinesia: Advance All-day revitalizing Moisturizer เป็นประจำ

การทำ BOTULINUM TOXIN TYPE A แต่ละครั้ง อยู่ได้นานแค่ไหน

การคลายกล้ามเนื้อด้วย BOTULINUM TOXIN TYPE A ผลจะคงอยู่ประมาณ 4-6 เดือน  หลังจากนั้นริ้วรอยเดิมจะค่อยๆเริ่มกลับมาอีกครั้งจนสามารถสังเกตได้ ซึ่งผลการทดลองพบว่า เมื่อผ่านการฉีด BOTULINUM TOXIN TYPE A ในครั้งต่อ ๆไป ระยะเวลาในการคลายกล้ามเนื้อจะอยู่ได้นานยิ่งขึ้น ประมาณ 6-8 เดือน หรือนานกว่านั้น ดังนั้น การใช้ BOTULINUM TOXIN TYPE A ติดต่อกันเป็นเวลานานๆจึงช่วยคลายกล้ามเนื้อ และช่วยบรรเทาการเกิดริ้วรอยได้นานขึ้น

มีผลข้างเคียงหรือไม่

BOTULINUM TOXIN ช่วยลดอาการเหงื่อออกมากเกินไปบริเวณผิวหนังรักแร้ในกรณีที่ใช้สารระงับเหงื่อประเภทโรออนแล้วไม่ได้ผล อยู่ได้นานถึง 6-12 เดือน โดยที่ไม่ต้องใช้สารระงับเหงื่อ และเหงื่อออกมาบริเวณฝ่ามือ และจากผลการวิจัยล่าสุด BOTULINUM TOXIN TYPE A ยังสามารถช่วยแก้ปัญหาปวดศีรษะเรื้อรัง (Migraine) ได้อีกด้วย

ผลการรักษา

Botox Before and After Treatment
Botox Before and After Treatment
Botox Before and After Treatment
Botox Before and After Treatment
Botox Before and After Treatment