•   info@bslclinic.com

  Call Center : (Samyan) 02-235-2323  (Silom) 02-235-8858
  International Call : +669-8289-7805

  ASK OUR DOCTORS

  Name :
  E-mail :
  Tel. :
  Country :
  Receive Newsletter
  Question :
   

  Home > Service

  Ultherapy

   

  ด้วยการรักษาที่ใช้คลื่นเสียงที่มีความถี่สูงด้วยเครื่อง Ulthera มีความถี่สูงมีความเฉพาะเจาะจงและความแม่นยำ ( Focus Ultrasound ) เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในวงการแพทย์ผิวหนังใช้ในการยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้เรียบตึงขึ้นโดยที่ไม่ทำให้เกิดรอยแผล และหลังการทำสามารถแต่งหน้าได้ปกติโดยไม่ต้องพักฟื้นผิว

  การยกกระชับผิวหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัดทำอย่างไร ดัวย Ultherapy ?

  กระบวนการรักษาโดยกระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่ให้ผิว อย่างต่อเนื่องซึ่งจะทำให้ผิวค่อยๆตึงเรียบเนียนขึ้นดูเป็นธรรมชาติ
 เป็นการรักษาริ้วรอยและการยกกระชับใบหน้า ที่ใช้เทคโนโลยีพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจงไปยัง ผิวหนังแล้วเปลี่ยนเป็นความร้อนจุดเล็กๆลงลึกสู่ใต้ชั้นผิวหนังมุ่งเป้าหมายรอยต่อของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน ( SMAS ) ปัจจุบันยังไม่มีเทคโนโลยีอื่นๆที่ทำได้ ยกเว้นการทำศัลยกรรม Ultherapy? จึงไม่มีผลกระทบกับผิวบริเวณข้างเคียง ได้ผลที่น่าพอใจและมีความปลอดภัยสูง

  ระหว่างการรักษารู้สึกอย่างไร ?

  ในขณะที่ปล่อยคลื่นอัลตร้าซาวด์ลงสู่เนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง คลื่นจะเปลี่ยนเป็นความร้อนทำให้คนไข้จะรู้สึกอื่นๆที่ใต้ผิวหนัง

  ภาพ เป็นการทำงานของคลื่นเสียงที่มีความถี่สูงและมีความเฉพาะเจาะจงในชั้นรอยต่อของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน โดยสามารถเห็นได้จากการอัลตร้าซาวด์

  หลังการรักษาจะรู้สึกอย่างไร ต้องพักงานไหม ?

  ไม่ต้องพักฟื้นแต่หลังการรักษาในคนไข้บางรายอาจมีผิวแดงขึ้นเล็กน้อย ภายในไม่เกินหนึ่งชั่วโมงอาการผิวแดงก็จะหายไปเอง คนไข้สามารถแต่งหน้าและใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

  ผลการรักษา

  หลังการรักษาเพียงแค่ครั้งเดียวก็จะค่อยๆเห็นผลการรักษาที่เปลี่ยนแปลง และจะเห็นผลที่ชัดเจนขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังการรักษาประมาณ 3 เดือน ผลการรักษาจะชัดเจนขึ้นว่า คิ้วยกขึ้นส่งผลให้ดวงตาโตขึ้น เพิ่มความอ่อนเยาว์ในกับผิวบนใบหน้า ผิวตึงรูขุมขนก็เล็กลง ผิวยกกระชับเรียบเนียนขึ้นทั้งใบหน้าและลำคอ ได้ความอ่อนเยาว์กว่าวัยอันควรโดยไม่ต้องศัลยกรรมให้เจ็บ

  การยกกระชับหน้า ดึงหน้าโดยไม่ต้องศัลยกรรม (Ultherapy) เหมาะกับใคร

  • คนที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย
  • แก้ปัญหาหนังตาตก
  • ดึงกระชับขอบตาล่างหย่อนยาน
  • ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น
  • เหนียง คอหย่อนคล้อย
  • ผู้ที่ต้องการจะมีใบหน้าเรียวขึ้น ปรับรูปหน้าเรียว กระชับ ดูอ่อนกว่าวัย

  การรักษาด้วยเทคโนโลยี Ulthera ที่ได้ผลดีขึ้นอยู่กับวิธีการใช้ 2 อย่างคือ 1) การดึงเวกเตอร์ให้แนบกระชับกับผิวคนไข้ด้วยต้องอาศัยเทคนิคและความชำนาญของแพทย์ 2) จำนวนคลื่นที่เรารักษา(shot of treatment) โดยแพทย์ต้องวิเคราะห์ถึงปัญหาผิวของคนไข้กับพลังงานคลื่นว่าต้องใช้เท่าไหร่จึงจะเพียงพอต่อการรักษา หากใช้จำนวนคลื่นไม่เพียงพอก็จะทำให้การรักษาไม่เห็นผลเท่าที่ควร ด้วยประสิทธิภาพและความเชี่ยวชาญในการรักษาของทีมแพทย์ BSL clinic เราเลือกดึงใน vector แนวกระชับผิว และรักษาโดยไม่จำกัดจำนวนคลื่น(unlimit shot) เพราะเราเน้นและคำนึงถึงคนไข้จะได้รับผลการรักษาอย่างดีและปลอดภัย

  ภาพก่อนและหลังการรักษาด้วย Ulthera  ภาพก่อนและหลังการรักษาด้วย Ulthera บริเวณรอบดวงตา เพื่อยกคิ้วและหนังตาที่หย่อนคล้อย ที่ไม่ใช่วิธีการผ่าตัด โดยทีมแพทย์ BSL clinic ใช้วิธีการเลือกดึง vector ยกกระชับหนังตาและยกกระชับคิ้วเพื่อให้ได้รูปทรงที่สวยงาม โดยไม่กำหนดจำนวนคลื่นจนกว่าคนไข้จะได้รับผลการรักษาอย่างเต็มประสิทธิภาพและผลลัพธ์ที่ได้หนังตาและคิ้วจะถูกยกกระชับขึ้นทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์กว่าเดิม

   


   

   

   

  บทความโดย

  พญ.วิภาณี อัครภูษิต

  Wipanee Akarapusit M.D. (Dermatologist)

  ผู้เชี่ยวชาญด้านเลเซอร์ผิวหนังและการออกแบบรูปหน้าและรูปร่าง

  MSc Dermatology, Boston, Massachusetts, USA

  Specialize in Dermatologic Laser and Surgery, Facial Design and Body Contouring

  Member of American Society for Laser Medicine and Surgery

  บทความที่เกี่ยวข้อง