•   info@bslclinic.com

  Call Center : (Samyan) 02-235-2323  (Silom) 02-235-8858
  International Call : +669-8289-7805

  ASK OUR DOCTORS

  Name :
  E-mail :
  Tel. :
  Country :
  Receive Newsletter
  Question :
   

  Home > Service

  การปรับรูปหน้าด้วยสารเติมเต็ม ด้วย Restylane®, Juvederm

      

   

  ใครๆ ก็อยากมีรูปหน้าที่ดูสมส่วนและดูดีที่สุด ซึ่งปัจจุบันต้องยอมรับว่า รูปหน้าตัว V  หรือที่เราเรียกกันติดหูว่า หน้าV-Shape กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก จากที่เหล่าดารา เซเลบริตี้ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงต่างมีใบหน้าที่เรียว เล็ก และได้ทรง V-Shape ซึ่งส่วนใหญ่อาจผ่านการผ่าตัดศัลยกรรมมามาก แล้วจะต้อง ทำไงหน้าเรียว ถึงจะได้รูปหน้าที่สมส่วน

  การปรับหน้าให้ดูสมส่วน จึงไม่จำเป็นต้องเสี่ยงต่อการผ่าตัดศัลยกรรมให้เจ็บ ในการการปรับรูปหน้าด้วยสารเติมเต็ม คือ การช่วยให้ร่องลึกกลับมาดูเรียบเนียนขึ้น โดยทีมแพทย์ BSLClinic ได้พัฒนาศึกษาและจาก Boston, USA  Londonและ  Amsterdam, Netherlands เพื่อนำความรู้มาพัฒนาวิธีการฉีดสารเติมเต็มกรดไฮยารูโรนิคที่ช่วยในเรื่องของ การปรับเปลี่ยนรูปหน้าลดขนาดกล้ามให้ดูอ่อนเยาว์ช่วยลดเลือนริ้วรอยและร่องลึก กระชับผิวหน้า ได้ภายในระยะเวลาที่รวดเร็ว อย่างเป็นธรรมชาติ โดยสารเติมเต็มกรดไฮยารูโรนิคมีความปลอดภัยและจะค่อยๆสลายตัวลงตามธรรมชาติและมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยในการรักษา

  บริเวณที่ทำการแก้ไข ?

  การฉีดสารเติมเต็มกรดไฮยารูโรนิคส่วนมากจะฉีดที่บริเวณใบหน้า เพื่อออกแบบให้รูปหน้าเข้าที่สมส่วนดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถฉีดได้ในบริเวณที่ใช้กล้ามเนื้อส่วนนั้นบ่อยๆที่เกิดจากการแสดงอารมณ์ เช่น หน้าผาก รอยตีนกา และริ้วรอยที่เกิดจากการยิ้มบริเวณรอบดวงตา หรือคิ้วเพื่อช่วยให้ตาของคุณดูโตและอ่อนวัยขึ้น ส่วนที่เป็นร่องริ้วรอยลึก เช่นริ้วรอยร่องแก้ม ริ้วรอยรอบริมฝีปาก ริ้วรอยที่คอหรือคางหรือบริเวณแนวขากรรไกรและแก้มเพื่อปรับใบหน้าให้ดูเรียว หน้าวีเชฟ โดยแพทย์สามารถเป็นผู้ให้คำแนะนำในการรักษาว่าบริเวณที่ฉีดสารเติมเต็มกรดไฮยารูโรนิคในบริเวณส่วนต่างๆมีความมากน้อยเพียงใด เพราะแต่ละจุดของใบหน้าไม่เหมือนกันเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการรักษาที่ดี

  การรักษาด้วยการฉีดสารเติมเต็มกรดไฮยารูโรนิคจะเห็นผลเมื่อไหร่ ?
  โบท็อกซ์จะเริ่มทำงานทันทีที่ฉีดและเห็ผลได้ทันที ประสิทธิภาพของสารเติมเต็ม กรดไฮยารูโรนิคจะคงอยู่สภาพตรงบริเวณที่ทำการรักษานานหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับชนิดของของสารเติมเต็มกรดไฮยารูโรนิค

  ขณะทำการรักษาจะเจ็บไหม ?
  ก่อนทำการรักษาแพทย์จะทำการฉีดหรือทายาชา หรือมีการประคบเย็นด้วย คนไข้ส่วนใหญ่จะรู้สึกเจ็บเล็กน้อยคล้ายมดกัด

  หลังการรักษาจะเป็นอย่างไร ?

  หลังการรักษาตรงบริเวณที่ฉีดอาจมีอาการบวมแดงเล็กน้อย โดยอาการจะค่อยๆหายไปใน 2-3 วัน แต่การฉีดที่บริเวณริมฝีปากอาจทำให้บวมได้ประมาณ 1 สัปดาห์ จากนั้นอาการจะค่อยๆหายไปและกลับมาเป็นปกติ

  สารเติมเต็มกรดไฮยารูโรนิคปลอดภัยไหม ?

  สารเติมเต็มกรดไฮยารูโรนิคเป็นสารที่เปรียบเสมือนโครงสร้างที่อยู่ในชั้นผิวหนังอยู่แล้ว ซึ่งเป็นโครงสร้างผิวหนังที่ทำหน้าให้ความชุ่มชื้น และเป็นสารที่สามารถอุ้มน้ำให้กับผิวได้ดี ไม่ก่อให้เกิดการแพ้และไม่ต้องทดสอบการแพ้ก่อน เพราะเป็นสารที่มีอยู่ในผิวหนังของทุกท่านอยู่แล้วจึงไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดผลข้างเคียงอะไรหลังการรักษา จากที่ทีมแพทย์ BSL clinic ได้พัฒนาและศึกษาการฉีดสารเติมเต็มกรดไฮยารูโรนิค จากต่างประเทศ ด้วยเทคนิคและความชำนาญ จึงทำให้การฉีดไม่มีการจับตัวเป็นก้อนแข็ง และจะค่อยสลายไปตามธรรมชาติ จึงมั่นใจได้ว่าไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อการฉีดสารเติมเต็มกรดไฮยารูโรนิคแน่นอน

  บทความโดย
  พญ.วิภาณี อัครภูษิต
  WipaneeAkarapusit M.D. (Dermatologist)

  ผู้เชี่ยวชาญด้านเลเซอร์ผิวหนังและการออกแบบรูปหน้าและรูปร่าง
  MSc Dermatology, Boston, Massachusetts, USA
  Specialize in Dermatologic Laser and Surgery, Facial Design and Body Contouring
  Member of American Society for Laser Medicine and Surgery

  บทความที่เกี่ยวข้อง