•   info@bslclinic.com

  Call Center : (Samyan) 02-235-2323  (Silom) 02-235-8858
  International Call : +669-8289-7805

  ASK OUR DOCTORS

  Name :
  E-mail :
  Tel. :
  Country :
  Receive Newsletter
  Question :
   

  อนันต์คลินิกได้พัฒนาตลอดระยะเวลา 30 ปี เพื่อการดูแลและรักษาคนไข้เพื่อให้คนไข้ได้ผิวสวย รูปหน้าและรูปร่างที่ได้สัดส่วน ตั้งแต่ปี 2528 ได้มีการพัฒนาร่วมกับพญ.วิภาณี อัครภูษิต แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่จบการศึกษาจากอเมริกาและนพ.วุฒินันท์ สิทธิผลวนิชกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่จบการศึกษาจากอังกฤษ ในการดูแลผิว การออกแบบรูปหน้าและสัดส่วน เพื่อก้าวสู่สากลและรองรับการเป็นสมาคมอาเซียนจึงเปลี่ยนเป็น บีเอสแอลคลินิกหรือ บางกอก สกินแอนด์เลเซอร์ คลินิก (Bangkok skin and laser clinic)

  แนวทางในการรักษาของ BSL clinic จากนพ. อนันต์ สิทธิผลวนิชกุล

  หมอดูแลผิวพรรณมานาน 30 ปี ได้ไปศึกษาต่างประเทศ อเมริกา ญี่ปุ่น ยุโรป เพื่อมาพัฒนาเทคโนโลยีเลเซอร์และผลิตภัณฑ์ แต่ละปีมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาทั้งด้านวัตถุดิบเครื่องสำอางและเลเซอร์ จนมาถึงปัจจุบันสุดยอดของการรักษาโรคที่ไม่หายด้วยยาเราสามารถใช้เลเซอร์ให้หายได้หรือดีขึ้น เป้าหมายในชีวิตของการทำงานคือ ความสุขที่จะรักษาคนไข้ให้หายจากโรคที่เรื้อรังหรือรักษามานานผลิตภัณฑ์ที่มีสารวัตถุดิบ เช่น เซลามาย โปรตีน สารลดการระคายเคืองซึ่งมิใช่สารสเตอรอยด์เพื่อไปสร้างเขื่อนของผิวหนังชั้นบนให้แข็งแรง
  ส่วนใต้ผิวหนังมีหลายโรคมากมายรักษาได้ด้วยเลเซอร์ชนิดต่างๆตามรอยโรค เช่น

  • ต่อมไขมันที่ทำให้เกิดสิว ผดผื่น รังแคผิวหนังผิวแพ้ง่าย
  • เม็ดสีที่ทำให้เกิดฝ้า กระตื้น กระลึก ปานดำ ปานน้ำตาล
  • เส้นเลือดทำให้เป็นปานแดง หน้าแดง
  • คอลลาเจนก็สามารถกระตุ้นให้สร้างเองโดยธรรมชาติ
  • เนื้องอกเช่น ท่อเหงื่อรอบดวงตา หรือ ต่อมไขมัน

  เริ่มใช้เลเซอร์ CO2 ตั้งแต่ปี 2530 ยุคนั้นยังไม่มีการเรียนการสอนเลยในเมืองไทยต้องบินไปศึกษาเองที่ต่างประเทศเพื่อดูการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา คือ เทคโนโลยีจากอเมริกา อิสราเอล มาจนถึงปัจจุบัน ใช้เลเซอร์มาทั้งหมด 16 เครื่องลงทุนเกินกว่า 30 ล้านสุดท้ายใช้อยู่มี 6 ชนิดเลเซอร์ซึ่งได้ผลการรักษาที่ดีและสามารถแก้ไขปัญหาของคนไข้ให้รักษาหายได้ตรงจุดโดยไม่เลี้ยงไข้

  Our Doctor

  นพ อนันต์ สิทธิผลวนิชกุล
  (Anan Sithipolvanichful, MD)
  ผู้เชี่ยวชาญด้านเลเซอร์ผิวหนัง กว่า 30 ปี

  ผู้เชี่ยวชาญด้านเลเซอร์ผิวหนังและผิวหนัง หลังสำเร็จการศึกษาปริญญาแพทย์ศาสตร์บัณฑิตในปี 2524 อาจารย์ ได้เดินทางไปศึกษาดูงานด้านเลเซอร์ผิวหนังที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และใช้เครื่องคาร์บอนไดออกไซด์เลเซอร์เพื่อตัดไฝ ขี้แมลงวัน เป็นคนแรกของประเทศไทย โดยศึกษาจากต่างประเทศทั้ง อเมริกา ญี่ปุ่น ยุโรป หลังจากนั้นได้คิดค้นวิธีในการรักษา ฝ้าซึ่งสามารถรักษาได้หายได้ และผิวแพ้ง่าย ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ของคนไทย ให้หาย โดยใช้วิธีการรักษาด้วยเลเซอร์ โดยมีการพัฒนามาจนปัจจุบัน ร่วมทั้งเป็นอาจารย์พิเศษในคณะแพทย์ศาสตร์และเป็นผู้บรรยายในงานประชุมวิชาการเกี่ยวกับเลเซอร์ เช่น Internation Thaicosderm Congress on Aesthetic Medicine, Intensiv Course for Asthetic Dermatology, Advance Cosmetic Dermatology

  อ่านเพิ่มเติม →

  พญ.วิภาณี อัครภูษิต
  (Wipanee Akarapusit M.D.,)
  Dermatologist (Boston, Massachusetts)
  แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเลเซอร์
  แพทย์ผู้เชี่ยวชาญการออกแบบรูปหน้า รูปร่างและ เวชศาสตร์ชะลอวัย

  ได้ศึกษาต่อค้านผิวหนังและเลเซอร์โดยตรงจากบอสตัน สหรัฐอเมริกา ที่ศูนย์การแพทย์บอสตัน (Boston medical center) ในแผนกผิวหนังและศูนย์เลเซอร์ผิวพรรณ

  ด้านเลเซอร์ได้ศึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างRichardRox Anderson, MDซึ่งได้รับการยกย่องว่ามีความเชี่ยวชาญด้านเลเซอร์ผิวหนังที่สุดระดับโลก

  ศึกษาดูงานการออกแบบรูปหน้าและการปลูกถ่ายไขมัน จาก Lewis Obi, MDat Obi Plastic Surgery, USA

  อ่านเพิ่มเติม →

  นพ. วุฒินันท์ สิทธิผลวนิชกุล
  (WutinanSithipolvanichgul, MD)
  ผู้เชี่ยวชาญด้านเลเซอร์ผิวหนังและการออกแบบรูปหน้ารูปร่าง

  Dermatologist Specialized in Dermatologic Surgery and Laser

  ได้ศึกษาต่อในหลายประเทศทั้ง อเมริกา อังกฤษ เนเธอร์แลนด์ เยอรมัน และ อื่นๆ เพื่อพัฒนาความรู้และเทคนิคต่างๆให้ได้ผลดีกับคนไข้ที่สุด

  ด้านเลเซอร์ได้ศึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่าง Richard Rox Anderson, MD ซึ่งได้รับการยกย่องว่ามีความเชี่ยวชาญด้านเลเซอร์ผิวหนังที่สุดระดับโลก

  ศึกษาดูงานการออกแบบรูปหน้าและการปลูกถ่ายไขมัน จาก PROF. ALBERTO DI GIUSEPPE in Italy และ Lewis Obi, MDat Obi Plastic Surgery

  อ่านเพิ่มเติม →

  Certificate

  68th Annual Meeting of the American Academy of Dermatology at the Miami Beach Convention Center, Miami Beach, FL Anti-Aging Medicine European Congress, Berlin-Germany 10th BEAULI Workshop of fat grafting, Birkenwerder/Berlin (Germany) Dermatology Skills and Treatment, University of Hertfordshire Botulinum Toxin How to deal with difficult demands, ICAD 2013 Dermal Fillers How to deal with difficult demands, ICAD 2013 แพทยศาสตรบัณฑิต, มหาวิทยาลัยมหิดล Masterclass : Injectables for facial enchancement, Laser Europe Conference 2014, Amsterdam, the Netherlands Masterclass : LED, Laser Europe Conference 2014, Amsterdam, the Netherlands Masterclass : Pigmented lesions & tattoos, Laser Europe Conference 2014, Amsterdam, the Netherlands Masterclass : Surgical Laser Procedures, Laser Europe Conference 2014, Amsterdam, the Netherlands Master Course in Ultrasound-Assisted (VASER) Body contouring and Fat Grafting, Bologna, Italy